Mẹo tìm kiếm nhanh: Để tìm kiếm giá viết content của một đơn vị nào chỉ cần Search Google: "Giá viết content" + "tên thương hiệu". Ví dụ: Giá viết content HDC. => KHÁM PHÁ NGAY
16 lượt xem

Kinh nghiệm thuê dịch vụ seo web tổng thể tại Việt Nam

Hiểu được lợi ích của SEO, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn thuê dịch vụ SEO web tổng thể. Tuy nhiên, không phải cứ tìm là có thể hợp tác ngay, mà cần những đối tác thực sự phù hợp mới giúp bạn đẩy SEO lên top thành công. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm được công ty SEO web phù hợp với nhu cầu của mình.

Cần những gì trước khi thuê dịch vụ seo web tổng thể?

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp
Trước khi thuê dịch vụ seo web tổng thể cần làm những gì?

Các dịch vụ SEO website thường sử dụng nhiều công cụ để kiểm tra trang web của bạn trước khi triển khai chiến lược SEO. Bạn nên biết về những công cụ này để có thể phân tích và đối chiếu với kết quả họ cung cấp. Đây là một mẹo được chia sẻ bởi CEO Thể Content, người có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO.

Dưới đây là một số công cụ thông dụng để bạn kiểm tra website của mình.

Đánh giá tốc độ tải trang với PageSpeed Insights 

Pagespeed Insights là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google, dùng để đánh giá và đo lường hiệu suất của trang web. Công cụ này tập trung chủ yếu vào việc đo lường tốc độ tải trang (load web).

Tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và xếp hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Việc sử dụng công cụ này để kiểm tra trang web của bạn cũng khá thú vị. Điều tuyệt vời là nó có thể kiểm tra hiệu suất tải trang web trên cả điện thoại di động và máy tính.

Ví dụ minh họa 

Chấm điểm PSI bằng Pagespeed Insights của Google
Chấm điểm PSI bằng Pagespeed Insights của Google

Bây giờ, chúng ta sẽ kiểm tra trang web của khách hàng là huesmiletravel.com.vn và dưới đây là kết quả thu được.

Công cụ này sử dụng thang điểm PSI để đánh giá tốc độ tải trang. Điều này có thể bao gồm các biện pháp tối ưu hóa hình ảnh, cải thiện mã nguồn, bộ nhớ đệm, hoặc thậm chí là việc sử dụng các dịch vụ bên ngoài. Hầu hết các dịch vụ SEO web tổng thể đều sử dụng công cụ này.

Thang điểm và màu sắc của PageSpeed Insights 

Từ 0 đến 49 điểm (chậm): Được hiển thị dưới màu đỏ, chỉ ra rằng trang web của bạn đang hoạt động chậm và cần phải được tối ưu hóa để khắc phục các vấn đề.

Từ 50 đến 89 điểm (trung bình): Được hiển thị dưới màu cam, cho thấy trang web của bạn có chất lượng tương đối tốt, nhưng vẫn cần một số điều chỉnh để cải thiện.

Từ 90 đến 100 điểm (nhanh): Được hiển thị dưới màu xanh, chúc mừng bạn vì trang web của bạn có hiệu suất tốt và hoạt động mượt mà. Không có lỗi nổi bật nào được phát hiện.

Dựa vào thang điểm này, huesmiletravel.com.vn hiện đang có hiệu suất chậm trên điện thoại và hiệu suất trung bình trên máy tính. Do đó, cần phải thực hiện cải thiện, đặc biệt là trong việc hiển thị trên điện thoại để đạt được mức điểm 80 hoặc cao hơn và ổn định hơn.

Mặc dù điểm PSI không phải là yếu tố duy nhất quyết định xếp hạng trên Google, nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất trang web.

Đọc tiếp…