Mẹo tìm kiếm nhanh: Để tìm kiếm giá viết content của một đơn vị nào chỉ cần Search Google: "Giá viết content" + "tên thương hiệu". Ví dụ: Giá viết content HDC. => KHÁM PHÁ NGAY
24 lượt xem

Tại sao việc chăm sóc website sẽ tăng doanh thu lâu dài cho doanh nghiệp?

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay, sở hữu một trang web mà không đầu tư vào việc chăm sóc và duy trì nó thường không mang lại hiệu quả cao. Chăm sóc website không chỉ là một nhu cầu, mà còn là một chiến lược quan trọng giúp doanh nghiệp tạo ra nguồn doanh thu ổn định và bền vững trong thời gian dài. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Lợi ích tuyệt vời của việc chăm sóc website

Chăm sóc website mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời
Chăm sóc website mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sở hữu ít nhất một trang web. Tuy nhiên, việc chăm sóc và quản trị trang web thường không được chú trọng đúng mức. Nếu bạn cũng đang bỏ qua phần này, hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích của việc quản lý và chăm sóc trang web để bạn có thể nhận ra tầm quan trọng và thay đổi thói quen ngay lập tức.

Kiểm tra và sửa lỗi thường xuyên khi sử dụng dịch vụ chăm sóc website

Nếu trang web của bạn mới được thiết kế hoặc đã tồn tại trong một khoảng thời gian dài mà vẫn chưa có người chịu trách nhiệm quản lý, bạn có thể xem xét thuê dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng trang web được kiểm tra và các lỗi được sửa đổi định kỳ.

Hãy xác định một lịch trình kiểm tra định kỳ cho trang web của bạn. Dựa vào quy mô và tần suất cập nhật của trang web, bạn có thể lựa chọn kiểm tra hàng tuần, hàng tháng hoặc theo một lịch trình khác phù hợp.

Dưới đây là một số vấn đề thường gặp trong quá trình quản lý trang web:

Lỗi 404 Not Found do các liên kết bị hỏng

Lỗi 404 Not Found thường xảy ra khi truy vấn vào một liên kết không thể tìm thấy thông tin hoặc trang web mà người dùng yêu cầu.

Để phát hiện và khắc phục các liên kết hỏng trên trang web, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra liên kết hoặc sitemap. Các liên kết hỏng có thể xuất hiện trong nội dung, menu, footer hoặc các trang con.

Ngoài ra, hãy kiểm tra các trang không hoạt động. Đảm bảo rằng tất cả các trang trên trang web đều hoạt động chính xác. Đôi khi, một trang có thể không hoạt động do lỗi kỹ thuật hoặc bị xóa một cách vô tình. Hãy đảm bảo rằng tất cả các trang được tải đúng và hiển thị đầy đủ nội dung.

Lỗi không thân thiện với thiết bị di động 

Lỗi không tương thích với thiết bị di động có nghĩa là trang web không hiển thị một cách chính xác trên các thiết bị di động. Đây là một vấn đề phổ biến mà nhiều trang web gặp phải, thường được báo cáo trên Google Search Console. Trong quá trình Google index dữ liệu, bạn sẽ nhận được thông báo về lỗi này như minh họa dưới đây.

Lỗi website không thân thiện thiết bị di động
Lỗi website không thân thiện thiết bị di động

Nguyên nhân của lỗi không tương thích với thiết bị di động thường là do các phần tử trên trang web có thể sắp xếp quá gần nhau, chữ quá nhỏ để đọc, hoặc nội dung tràn ra ngoài kích thước màn hình.

Nếu trang web của bạn gặp phải vấn đề này, sẽ ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa SEO. Trang web của bạn có thể khó được Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục. Thậm chí nếu được lập chỉ mục, trang web cũng có thể được đánh giá thấp bởi Google, và từ khóa của bạn sẽ khó có thể đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm.

Do đó, việc sử dụng dịch vụ chăm sóc trang web là rất cần thiết. Trang web được chăm sóc sẽ được kiểm tra để đảm bảo hiển thị đúng trên các trình duyệt web và thiết bị di động khác nhau. Điều này bao gồm việc đảm bảo rằng các hình ảnh, video và phần tử khác được tải đúng cách trên mọi nền tảng.

Đọc tiếp…