Mẹo tìm kiếm nhanh: Để tìm kiếm giá viết content của một đơn vị nào chỉ cần Search Google: "Giá viết content" + "tên thương hiệu". Ví dụ: Giá viết content HDC. => KHÁM PHÁ NGAY
18 lượt xem

Làm thế nào để khởi đầu quá trình xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp?

Bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng thành công cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng nó hiệu quả. Vậy những yếu tố cần thiết để tạo nên một bộ nhận diện hoàn chỉnh là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu
Bộ nhận diện thương hiệu

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về những câu chuyện thành công của các thương hiệu lớn như Vinamilk, Masan Group, VinGroup, Coteccons, và Hòa Phát Group. Bạn có bao giờ tự hỏi họ đã xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của mình như thế nào chưa?

Đó là một câu chuyện dài, nhưng trước mắt, với tư cách là một doanh nghiệp khởi nghiệp, bạn cần hiểu rõ khái niệm về bộ nhận diện thương hiệu là gì. Bộ nhận diện thương hiệu là tập hợp tất cả các yếu tố mà một công ty tạo ra để truyền tải thông điệp, bản sắc riêng và phân biệt thương hiệu của mình với các thương hiệu khác trong tâm trí khách hàng.

Nhận diện thương hiệu là một phần quan trọng của chiến lược thương hiệu. Hiện nay, các doanh nghiệp muốn có được chỗ đứng trên thị trường cần phải xây dựng một hình ảnh thương hiệu nổi bật, khác biệt và độc đáo. Một bộ nhận diện thương hiệu tốt sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ.

Nhận diện thương hiệu của bạn là thứ khiến khách hàng có thể nhận ra ngay lập tức. Vậy nó bao gồm những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp bao gồm những gì?

Nhận diện thương hiệu khác với “hình ảnh thương hiệu” và “xây dựng thương hiệu”, mặc dù các thuật ngữ này đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau. Nhận diện thương hiệu bao gồm các yếu tố hữu hình và vô hình, như lịch sử, tên, tính cách và nhận dạng hình ảnh. Nó bao gồm các yếu tố sau:

Logo: Hình ảnh hoặc biểu tượng đại diện cho thương hiệu.

Slogan: Câu khẩu hiệu ngắn gọn và dễ nhớ, gắn liền với sứ mệnh của bạn.

Màu sắc: Bộ màu chính và phụ dùng trong các thiết kế, giúp nhận diện tông màu của doanh nghiệp.

Danh thiếp: Thiết kế card visit để gửi cho khách hàng khi cần liên lạc.

Website: Trang web là nền tảng online chính, là bộ mặt của công ty trên internet.

Website cao cấp là như thế nào?
Website là nền tảng online chính

Mạng xã hội: Fanpage, Tiktok hoặc các nền tảng MXH khác để quảng bá thương hiệu.

Văn phòng phẩm: Bao gồm phong bì, kẹp file, sổ tay, v.v.

Biển hiệu: Thiết kế bảng hiệu công ty và trang trí văn phòng.

Hồ sơ năng lực: Bản in giấy và bản kỹ thuật số profile.

Bao bì: Thiết kế bao bì, nhãn mác cho các sản phẩm kinh doanh.

Ấn phẩm quảng cáo: Các tài liệu tiếp thị như brochure, catalog.

Tất cả các yếu tố này tạo nên một hình ảnh đồng nhất và chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu xây dựng từ đâu, hãy đọc tiếp để biết thêm chi tiết.

Đọc tiếp…