Mẹo tìm kiếm nhanh: Để tìm kiếm giá viết content của một đơn vị nào chỉ cần Search Google: "Giá viết content" + "tên thương hiệu". Ví dụ: Giá viết content HDC. => KHÁM PHÁ NGAY
19 lượt xem

Tại sao thuê dịch vụ viết bài nhưng không mang đến hiệu quả?

Đa số doanh nghiệp không có nhân viên chuyên viết bài thường phải tìm đến dịch vụ viết bài bên ngoài. Tuy nhiên, việc thuê dịch vụ không phù hợp có thể không đem lại kết quả như mong đợi. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng khám phá sâu hơn thông qua bài viết này.

Những lợi ích tuyệt vời khi thuê dịch vụ viết bài

dịch vụ viết bài mang đến nhiều lợi tuyệt vời cho khách hàng
Dịch vụ viết bài mang đến nhiều lợi tuyệt vời cho khách hàng

Cả hai khái niệm viết bài và viết content đều có ý nghĩa tương đương nhau, đều nhằm mục đích tạo ra nội dung cho các nền tảng trực tuyến. Hãy xem qua các lợi ích cơ bản của dịch vụ viết bài. Từ đó, bạn có thể khám phá những lợi ích tiềm ẩn mà đôi khi bạn chưa biết. Hãy đọc kỹ để hiểu rõ hơn.

Tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức đào tạo

Viết nội dung trên website hoặc Facebook đều đòi hỏi kiến thức chuyên môn về viết lách. Nếu bạn tự viết, bạn sẽ phải dành thời gian để nắm vững kiến thức này hoặc tham gia các khóa học đào tạo. Bên cạnh đó, bạn cũng phải có khả năng sử dụng từ ngữ hấp dẫn và hiểu biết về kỹ thuật SEO.

Nếu lựa chọn thuê nhân viên làm công việc này, họ phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực viết nội dung. Nếu không, bạn sẽ phải dành thời gian để đào tạo họ về chuyên môn này. Do đó, doanh nghiệp sẽ phải đầu tư thêm thời gian và nỗ lực vào quá trình đào tạo.

Vì vậy, việc thuê người viết bài từ bên ngoài thường được coi là giải pháp hiệu quả nhất. Sử dụng dịch vụ viết bài giúp tiết kiệm thời gian quý báu của doanh nghiệp. Thay vì phải tốn công đào tạo nhân viên mới, bạn sẽ được cung cấp những bài viết chuyên nghiệp và chất lượng. Các công ty viết bài thường có đội ngũ nhân sự am hiểu về content SEO, đã qua quá trình đào tạo và tích lũy nhiều kinh nghiệm trong thực chiến nhiều dự án.

Khách hàng có thể tập trung vào công việc quan trọng khác

Khi sử dụng dịch vụ viết bài thuê ngoài, nhân viên trong doanh nghiệp có thể tập trung vào các nhiệm vụ phù hợp với chuyên môn của họ hơn. Thay vì phải dành thời gian và nỗ lực để học viết bài, họ có thể sử dụng thời gian của mình để phát triển sản phẩm, xây dựng chiến lược kinh doanh và tương tác với khách hàng.

Mỗi bài viết chỉ dùng một từ khóa chính
Dịch vụ viết bài thuê ngoài sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn

Một trong những sai lầm phổ biến của các doanh nghiệp là sử dụng nguồn nhân sự có sẵn để viết bài, thường là nhân viên không được đào tạo đặc biệt về viết nội dung cho Facebook hoặc viết bài cho website với tiêu chí chuẩn SEO. Vì vậy, việc thuê viết bài từ bên ngoài là hình thức tiện lợi nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.

Dành thời gian quản lý hoặc đào tạo nhân viên viết bài không còn là mối quan tâm của bạn, nếu bạn là chủ doanh nghiệp. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào việc lập kế hoạch, chiến lược và tầm nhìn cho công ty của mình. Với những người chủ doanh nghiệp không chuyên sâu trong mảng viết lách, giải pháp thuê ngoài thường được coi là lựa chọn tốt nhất.

Đọc tiếp