Mẹo tìm kiếm nhanh: Để tìm kiếm giá viết content của một đơn vị nào chỉ cần Search Google: "Giá viết content" + "tên thương hiệu". Ví dụ: Giá viết content HDC. => KHÁM PHÁ NGAY
159 lượt xem

CTR là gì? Hướng dẫn tối ưu CTR Facebook hiệu quả cho ads

Một trong những chỉ số quan trọng trong chạy quảng cáo Facebook đó là CTR. Khi biết được CTR bao nhiêu thì chiến dịch sẽ chạy quảng cáo hiệu quả hơn. Vậy CTR là gì? Cùng tìm hiểu ngay và luôn nhé.

CTR là gì?

Ctr là tỷ lệ nhấp chuột. Nó là chỉ số được dùng khá phổ biến trong chạy quảng cáo google hoặc Facebook. Ở bài viết này, Top 10 Quảng Bình chia sẻ về CTR Facebook thôi. Còn bài sau đón đọc thêm CTR Google nhé.

CTR viết tắt là Click Through Rate, là tỉ lệ nhấp chuột vào liên kết. Ctr đo lường số lần người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn sau khi quảng cáo được hiển thị. Nó được biểu thị bằng phần trăm (số lần nhấp so với số lần hiển thị).

ctr la gi
CTR là gì?

Khái niệm CTR là gì là chung. Còn hôm nay đi sâu về CTR Facebook là gì?

Ctr Facebook là lượt click vào liên kết khi quảng cáo được tài trợ. Đó là một cách để đo lường sự quan tâm của khách hàng qua quảng cáo của bạn. Các nhà quảng cáo online thường xem tỷ lệ click là thước đo thành công của một chiến dịch quảng cáo.

Hướng dẫn tối ưu CTR Facebook hiệu quả

Hiểu được CTR là gì thì cần biết công thức tính của nó. CTR Facebook được tính bằng cách lấy tổng số lượt nhấp chuột (Click) vào liên kết chia cho tổng số lượt hiển thị (Impression).

Giả sử bạn có 2000 lần hiển thị quảng cáo. Trong đó có 50 lần nhấp chuột, thì tỷ lệ CTR của bạn sẽ là 2,5%.

CTR = (50 / 2000) * 100 = 2,5%

CTR bao nhiêu là tốt?

CTR Facebook là chỉ số quan trọng trong quảng cáo FB. Vì vậy, bạn cần tính toán tỷ lệ CTR facebook bao nhiêu là tốt. Từ đó mang lại hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

CTr bao nhieu la tốt
Ctr bao nhiêu là tốt?

CTR Facebook được xem là tốt khi trên 0,9%. Một nhà quảng cáo tại Mỹ đã chi hơn 5 triệu đô mỗi năm cho Facebook đã chia sẻ rằng nếu CTR từ 1% trở lên được coi là điểm chuẩn tốt cho quảng cáo trên Facebook. Song họ nhấn mạnh rằng yếu tố cấu thành CTR tốt có thể khác nhau tùy thuộc loại định dạng quảng cáo và nhắm mục tiêu.

Cách tối ưu CTR hiệu quả cho  Ads?

Khi bạn đã biết con số CTR = 0,9% là tốt cho chiến dịch quảng cáo thì cứ tối ưu sao cho ở mức bằng hoặc trên con số 0,9%. Tùy theo ngành hàng mà con số này có thể chênh lệch nhau. Dẫn chứng một số ngành sau đây.

  • Ngành Thời trang và Làm đẹp: Tỷ lệ CTR có thể cao, thường từ khoảng 1.5% đến 2.5%. Vì hình ảnh và video về thời trang, làm đẹp thường thu hút sự chú ý.
  • Ngành Du lịch và Khách sạn: Tỷ lệ CTR trong khoảng 1% đến 2%, tùy thuộc vào mùa và loại chương trình khuyến mãi.
  • Ngành Thực phẩm và Nhà hàng: Tỷ lệ CTR thường dao động từ 0.8% đến 1.5%, với các hình ảnh hấp dẫn về món ăn thường có hiệu suất tốt.

Để tối ưu CTR hiệu quả cho từng ngành thì cần tối ưu nhiều yếu tố. Từ nội dung sáng tạo, hình ảnh bắt mắt, số ký tự cho tên tiêu đề.

Ở đây, có một bài chia sẻ khá chi tiết về cách tối ưu CTr trên Facebook. Đặc biệt nó minh họa CTR trong trình quản lý quảng cáo để bạn hình dung CTR Facebook là gì luôn.

xem

Cách tính CTR trong chạy quảng cáo Facebook và có minh họa

Chúc bạn tối ưu CTR hiệu quả!