Mẹo tìm kiếm nhanh: Để tìm kiếm giá viết content của một đơn vị nào chỉ cần Search Google: "Giá viết content" + "tên thương hiệu". Ví dụ: Giá viết content HDC. => KHÁM PHÁ NGAY
275 lượt xem

10 tỉnh có số lượng xuất khẩu lao động nước ngoài quan tâm nhiều nhất

Bí mật thành công đằng sau con số. Bạn sẽ nắm được thực trạng xuất khẩu lao động Việt Nam hiện nay. Tìm hiểu về những con số ấn tượng, số lượng xuất khẩu lao động sang nước ngoài và những ngành nghề có xu hướng xuất khẩu lao động nhiều nhất.

Tình trạng xuất khẩu lao động hiện nay

Theo đại diện của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trong năm 2023, số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã đạt hơn 155.000 người, vượt qua mục tiêu đề ra với tỷ lệ 129%, tăng 8,55% so với năm 2022.

Hiện tại, có khoảng 650.000 lao động Việt Nam đang hoạt động tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Các thị trường này có hơn 30 ngành nghề khác nhau và có các thời hạn hợp đồng đa dạng. Số liệu XKLĐ cho biết có hơn 500 doanh nghiệp đã được cấp phép để đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài.

Thực trạng xuất khẩu lao động Việt Nam hiện nay đánh giá sâu rộng về những diễn biến mới, cơ hội nghề nghiệp cho người lao động. Đồng thời cập nhật những xu hướng nổi bật, các thị trường tiềm năng, và những chính sách mới nhất.

Xem thêm: Cách đăng bài xuất khẩu lao động quảng cáo facebook hiệu quả

Quốc gia nào có số lượng xuất khẩu lao động đông nhất?

Nước nào có số lượng xuất khẩu lao động đông nhất hiện nay?
Nước nào có số lượng xuất khẩu lao động đông nhất hiện nay?

Gần đây, bạn tôi có hỏi: Nên đi xuất khẩu nước nào? Làm việc ở nước nào lương cao?

Khi đó, tôi chưa hiểu lắm về thị trường. Rồi tôi nhận được các hợp đồng quảng cáo XKLĐ cho các nước Canada, Nhật Bản, Úc thì tôi tự tin hẳn.

Đối với con trai nên đi xuất khẩu Châu Âu. Số lượng xuất khẩu lao động năm 2023 đi Châu Âu tăng nên 2024 dự kiến cũng tăng.

Con gái nên đi xuất khẩu nước nào? Nên đi xuất khẩu nước nào ở châu Âu hay Châu Á?

Đối với con gái thì lao động không quá nặng thì chọn thị trường như Nhật Bản, Đài Loan.

Theo thống kê Bộ LĐTBXH, 3 thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam nhất lần lượt là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Cụ thể, tại Nhật Bản, hiện có khoảng 380.000 người Việt Nam. Tại Hàn Quốc, hiện có trên 65.000 lao động Việt Nam đang làm việc. Tại Đài Loan (Trung Quốc), số lượng lao động Việt Nam đang làm việc tại đây vào khoảng trên 260.000 người.

Chương trình hợp tác lao động Việt Nam, Nhật Bản luôn nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của Chính phủ và nhân dân hai nước. Nhật Bản cũng là quốc gia có chương trình Xuất khẩu lao động miễn phí hay còn gọi xuất khẩu lao động Nhật không mất phí. Tuy nhiên tuy theo đợt được hỗ trợ. Nên bạn cần tìm hiểu kỹ công ty xuất khẩu lao động uy tín để nắm bắt thông tin thêm.

Ngoài ra, một số quốc gia có số lượng xuất khẩu lao động đi nhiều như các thị trường Châu Âu, Trung Đông và Malaysia.

Tỉnh nào có số lượng xuất khẩu lao động nhiều nhất

Trong năm 2021, theo thống kê Nghệ An có 11.210 người người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, dẫn đầu cả nước về số người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Thị trường lao động đi nhiều như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Theo ông Đoàn Hồng Vũ, Giám đốc Sở Lao động – thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, mức thu nhập do người lao động đi làm việc ở các nước chuyển về bình quân từ 15-30 triệu đồng/người/tháng, góp phần nâng cao đời sống cho người lao động và gia đình.

Xem thêm: Hướng dẫn quảng cáo xuất khẩu lao động hiệu quả trên facebook

Danh sách 10 tỉnh thành có mức độ quan tâm xuất khẩu lao động năm 2023

Theo Google trend mức độ quan tâm nhiều nhất là Hà Tĩnh. Tiếp đến là các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Trị, Bắc Giang, Tuyên Quang.

10 tỉnh quan tâm xuất khẩu lao động nhiều nhất 2023
10 tỉnh quan tâm xuất khẩu lao động nhiều nhất 2023

Tình hình 2 tháng đầu năm 2024 về XLKĐ

Các tỉnh Miền Trung vẫn có xu hướng sang nước ngoài lao động nhiều hơn. Mức độ quan tâm tại tỉnh Quảng Bình đang là nhiều nhất trong 2 tháng đầu năm 2024. Các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị cũng quan tâm không kém.

Điều này chứng tỏ số lượng xuất khẩu lao động đi nước ngoài ở Miền Trung rất cao.

Xem thêm: Kinh nghiệm chạy quảng cáo xuất khẩu lao động có hơn 1000 khách hàng tiềm năng

5 tỉnh Miền Trung có nhu cầu xklđ cao đầu năm 2024
5 tỉnh Miền Trung có nhu cầu xklđ cao đầu năm 2024

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, việc XKLĐ đóng vai trò quan trọng như một kênh và phương thức giải quyết vấn đề việc làm. Đồng thời góp phần đáng kể vào việc giảm đói giảm nghèo. Trong năm 2022, tỉnh Quảng Bình đã đưa hơn 4.500 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Nhờ vậy, mang về nguồn ngoại tệ lên đến gần 5.000 tỷ đồng trong một năm.

Sau thời gian đi xkld, người lao động tích luỹ nguồn vốn để về phát triển sự nghiệp ngay tại quê hương mình.

Các ngành nghề đi xuất khẩu lao động nhiều nhất 

Dựa trên thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTB và XH, lao động Việt Nam đang có xu hướng làm việc ở nước ngoài với nhiều ngành nghề và lĩnh vực công việc khác nhau. Chủ yếu tập trung trong lĩnh vực sản xuất chế tạo, chiếm tỷ lệ 80%, bao gồm các ngành như cơ khí, dệt may, giày da, lắp ráp điện tử và nhiều ngành khác. Còn lại, có người lao động làm việc trong lĩnh vực xây dựng, nông nghiệp, thủy sản.

Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng của Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, chia sẻ: “Hiện nay, mức lương của người lao động tại Hàn Quốc là cao nhất, dao động từ 1.600 đến 2.000 USD mỗi tháng. Ở Nhật Bản, thu nhập của người lao động là khoảng 1.200 đến 1.500 USD/tháng. Trong khi ở Đài Loan là từ 800 đến 1.200 USD/tháng. Một số nước Châu Âu cũng có mức thu nhập tương tự.”

Số lượng xuất khẩu lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đang có xu hướng tăng. Việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng không chỉ giúp người lao động, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, cải thiện cuộc sống, mà còn góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Search Engine: số liệu xuất khẩu lao động 2024, Nên đi xuất khẩu nước nào, Con gái nên đi xuất khẩu nước nào, Nên đi xuất khẩu nước nào ở châu Âu, Nên đi xuất khẩu nước nào ở châu Á, Làm việc ở nước nào lương cao, XKLĐ giá rẻ