Mẹo tìm kiếm nhanh: Để tìm kiếm giá viết content của một đơn vị nào chỉ cần Search Google: "Giá viết content" + "tên thương hiệu". Ví dụ: Giá viết content HDC. => KHÁM PHÁ NGAY
47 lượt xem

Học viết content chuẩn SEO cần đọc ngay 5 bước này

Trong thời đại hiện nay, việc tạo ra nội dung trở thành một phần không thể thiếu đối với việc phát triển thành công một trang web cho doanh nghiệp. Nội dung cần phải đáp ứng các tiêu chí của các công cụ tìm kiếm để giúp trang web dễ dàng lên top. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu được 5 bước cơ bản để viết content chuẩn seo. Từ đó tối ưu hóa trang web và thu hút được lượng khách hàng truy cập đáng kể.

5 bước viết content chuẩn SEO cần biết

Khi bắt đầu viết nội dung, bạn cần tuân theo 5 bước cơ bản sau đây để tạo ra bài viết chuẩn SEO.

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Bước 2: Lựa chọn tiêu đề hấp dẫn

Bước 3: Xây dựng kế hoạch nội dung

Bước 4: Viết nội dung theo chuẩn SEO

Bước 5: Tối ưu hóa liên kết nội bộ và liên kết ngoại.

Sau khi hiểu rõ 5 bước cơ bản của việc viết content chuẩn SEO, hãy cùng khám phá chi tiết từng bước.

Nghiên cứu từ khóa cho nội dung chuẩn SEO

Nghiên cứu từ khóa là một phần không thể thiếu trong việc viết content chuẩn SEO. Nếu bạn muốn tối ưu hóa trang web để nó có thể hiển thị trên các kết quả tìm kiếm của người dùng, việc nghiên cứu từ khóa là không thể bỏ qua.

viết content chuẩn seo
Nghiên cứu từ khóa trước khi viết content chuẩn seo

Từ khóa là những cụm từ mà người dùng thường sử dụng để tìm kiếm thông tin trên internet. Ví dụ, nếu đoạn văn sau chứa từ khóa: “Em thích chị”.

“Người con gái từ trong nhà bước ra, nhìn qua bên phải, có một chàng trai khoảng 19 tuổi tiến đến gần, sau lưng cầm một cái gì đó. Anh chàng tiến lại gần hơn, chậm rãi nói: Em thích chị (khi nói, anh chàng vừa trao cô gái một bó hoa dại).”

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa

Bước đầu tiên trong quá trình nghiên cứu từ khóa là xác định mục tiêu và phạm vi từ khóa. Điều này đòi hỏi bạn phải hiểu rõ về lĩnh vực hoạt động của mình và đối tượng khách hàng mục tiêu. Sau khi xác định rõ các yếu tố này, bạn có thể tìm ra các từ khóa liên quan và phù hợp nhất.

Để viết content chuẩn SEO, bạn cần tìm các từ khóa phù hợp với nội dung bạn muốn viết. Những từ khóa này sẽ giúp bài viết của bạn dễ dàng được tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như Google Keyword Planner, SEMrush hoặc Ahrefs để tìm kiếm từ khóa phù hợp với trang web của mình. Tuy nhiên, đừng tập trung quá nhiều vào số lượng từ khóa mà bạn sử dụng. Thay vào đó, hãy chọn các từ khóa có liên quan đến nội dung của bạn và sử dụng chúng một cách tự nhiên.

Phân tích từ khóa viết content chuẩn seo

Mỗi bài viết chỉ dùng một từ khóa chính. Google khuyến khích mỗi trang web sử dụng từ khóa đó một lần duy nhất.

Mỗi bài viết chỉ dùng một từ khóa chính
Mỗi bài viết chỉ dùng một từ khóa chính

Sau khi đã thu thập danh sách từ khóa, bạn cần phân tích chúng. Mục đích của bước này là để lựa chọn những từ khóa tốt nhất cho bài viết. Điều này yêu cầu bạn xem xét mức độ cạnh tranh và lượng tìm kiếm của từ khóa đó. Cùng với đó là độ phù hợp của từ khóa với nội dung mà bạn muốn tạo ra.

Mức độ cạnh tranh có thể được phân chia thành ba mức: Thấp, trung bình và cao. Càng cao mức độ cạnh tranh, khả năng đưa bài viết lên top càng khó. Do đó, nên ưu tiên chọn từ khóa ở mức độ cạnh tranh từ thấp đến trung bình, và sau đó mới tìm kiếm từ khóa ở mức độ cạnh tranh cao hơn. Điều này sẽ giúp tăng khả năng bài viết của bạn được hiển thị trên Google.

Đọc tiếp…