Mẹo tìm kiếm nhanh: Để tìm kiếm giá viết content của một đơn vị nào chỉ cần Search Google: "Giá viết content" + "tên thương hiệu". Ví dụ: Giá viết content HDC. => KHÁM PHÁ NGAY
44 lượt xem

6 bước để SEO Google Maps lên top

SEO Google Maps là phương pháp giúp doanh nghiệp của bạn xếp hạng cao trên bản đồ của công cụ tìm kiếm như Google Maps. Điều này giúp địa chỉ doanh nghiệp xuất hiện nổi bật, giúp người tìm kiếm dễ dàng tìm thấy. Vậy làm thế nào để SEO Maps hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua 6 bước sau đây.

Dịch vụ SEO Maps thường làm những gì?

Dịch vụ SEO Maps, hay còn gọi là dịch vụ SEO Google Map, là một dịch vụ do các công ty SEO cung cấp nhằm tối ưu hóa sự xuất hiện của doanh nghiệp trên Google Maps, giúp người tìm kiếm dễ dàng tìm thấy địa chỉ của doanh nghiệp.

Các hoạt động của dịch vụ SEO Maps thường bao gồm: tạo tên địa điểm, tối ưu hóa thông tin doanh nghiệp, tối ưu hóa từ khóa địa phương, quản lý đánh giá khách hàng, tối ưu hóa hình ảnh và video, và đồng bộ hóa với các nền tảng địa điểm trực tuyến khác.

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ SEO Maps, bạn cũng có thể tự thực hiện theo 6 bước sau đây.

Hướng dẫn 6 bước seo google maps

Bước 1 – Tạo tài khoản và xác nhận địa chỉ trên Google Maps

Quá trình tạo địa điểm cho doanh nghiệp trên Google Maps rất đơn giản. Đầu tiên, bạn truy cập trang chủ Google Maps theo đường link dưới đây:

  • https://www.google.com/maps

Sau đó, chọn nút ba gạch và vào “Thêm địa điểm bị thiếu”. Tại đây, bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, danh mục hoạt động và giờ hoạt động.

Thêm địa chỉ trên google map
Thêm địa chỉ trên google map

Tiếp theo, bạn xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp bằng cách nhập số điện thoại và nhận mã xác nhận. Google sẽ gửi mã 6 số qua SMS đến điện thoại của bạn. Nhập mã này để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Hãy cung cấp thông tin doanh nghiệp chính xác trên Google My Business để hiển thị cụ thể trên Google Maps, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn.

Bước 2 – Tối ưu hóa hình ảnh và Geo tag: một bước seo google maps quan trọng

Hãy chụp một bộ ảnh và chọn ra 10 – 20 bức đẹp nhất. Ảnh phải rõ nét và nên sử dụng định dạng “jpg” (không dùng ảnh png) khi tải lên. Người dùng sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi lướt xem những hình ảnh đẹp.

Bước 3 – Chia sẻ thông tin lên mạng xã hội

Hãy chọn khoảng 30 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, sau đó đăng tải thông tin NAP (Tên, Địa chỉ, Số điện thoại) và hình ảnh lên các trang này. Google thường xuyên index những thông tin này, giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng được tìm thấy.

Bước 4 – Đặt tiêu đề cho Google My Business

Đặt tiêu đề cho Google My Business
Đặt tiêu đề cho Google My Business

Google My Business, còn gọi là Google Doanh nghiệp, là một nền tảng tiện ích do Google cung cấp. Việc tối ưu hóa thông tin doanh nghiệp như tên công ty, nhà hàng hoặc khách sạn sẽ giúp doanh nghiệp hiển thị trên Google Maps, tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Bước 5 – Điều chỉnh danh mục

Nhiều nhà hàng và quán cà phê chưa tối ưu hóa danh mục khi SEO google maps. Điều này quan trọng như việc tối ưu thẻ tiêu đề (Title) trong SEO Onpage. Tối ưu hóa Google Maps bằng danh mục giúp Google hiểu rõ lĩnh vực kinh doanh của bạn, từ đó thiết lập các từ khóa ngách để đẩy nhiều từ khóa lên Google Maps.

Bước 6 – Thu thập đánh giá

Đánh giá từ khách hàng, hay còn gọi là feedback, rất quan trọng. Hãy xin cảm nhận từ những khách hàng đã ghé thăm nhà hàng của bạn. Càng nhiều đánh giá tích cực, độ uy tín của bạn càng cao và khả năng lên top 1 cũng dễ dàng hơn.

Đọc tiếp…